Rashford san bằng kỷ lục 56 năm ở Man Utd – Empire777

Marcus Rashford trở thành cầu thủ người Anh đầu tiên ghi tám bàn cho Man Utd trên đấu trường châu Âu trong một mùa kể từ năm 1965.

Rashford chạm cột mốc sau khi mở tỷ số ở trận thắng Granada 2-0 tại lượt đi tứ kết Europa League tối 8/4. Anh là cầu thủ Anh thứ hai lập kỷ lục này tại Man Utd sau cựu danh thủ Bobby Charlton mùa 1964-1965.

Rashford đã ghi 22 bàn mùa trước và 20 bàn từ đầu mùa này cho Man Utd. Ảnh: Reuters.

Rashford đã ghi 22 bàn mùa trước và 20 bàn từ đầu mùa này cho Man Utd. Ảnh: Reuters.

Rashford bắt đầu mùa 2020-2021 bằng việc ghi sáu bàn cho CLB ở vòng bảng Champions League. Trước khi gặp Granada, tiền đạo 23 tuổi đã ghi một bàn ở vòng 1/16 Europa League.

Với chiến thắng hôm qua, Man Utd nhiều khả năng sẽ đi tiếp. Và nếu tiếp tục lập công ở lượt về hoặc các vòng tiếp theo, Rashford sẽ phá kỷ lục của Charlton.

Mùa này, Rashford đã ghi 20 bàn trên mọi đấu trường cho Man Utd. Ngoài tám bàn trên đấu trường châu Âu, anh có 10 bàn ở Ngoại hạng Anh, một ở Cup Liên Đoàn và một ở FA Cup.

Tại Man Utd, Rashford chỉ đứng sau thành tích 24 bàn của Bruno Fernandes. Còn tính riêng Ngoại hạng Anh, anh chỉ kém thêm hai cầu thủ khác: Harry Kane với 29 bàn và Mohamed Salah với 27 bàn.

Thanh Quý (theo Opta)

  • Man Utd đặt một chân vào bán kết Europa League
  • Solskjaer lấy bản thân để khích lệ De Gea
  • Man Utd nguy cơ mất Martial hết mùa


Được đăng từ: empire777

Leave A Comment