Nhiều người muốn trở thành đại lý sổ xố

Bên cạnh những người chơi cá độ M88, 12Bet, chơi sổ xố thì còn một bộ phận nữa không chơi nhưng họ muốn trở thành đại lý cá độ, đại lý sổ xố và chị Lan là mộ trường hợp như vậy.

Nhiều người muốn trở thành đại lý sổ xố

Sau khi Vietlott công bố 5 danh sách đại lý cấp 1, chị Lan nhanh chóng liên hệ và là 1 trong số đông người đang có nhu cầu làm đại lý Vietlott, công ty tư vấn cho chị Lan có thể trở thành 2 đại lý độc lập là bán 1 loại vé số điện toán hoặc đại lý bán kèm . Đại lý  phải thế chân cho thiết bị trên là 25 triệu đồng, và tài khoản nạp mua vé là khoảng 70tr (1 ngày nạp 10 triệu, nạp 1 tuần hoặc 3 ngày). Chưa thực hiện việc áp doanh số 10tr 1 ngày ( tương đương bán 1000 tờ xố 1 ngày). Tổng cộng khởi nghiệp của chị Lan  là gần 100 triệu. Ngoài ra khi khách hàng đổi trúng thưởng, đại lý sau khi đưa vé vào thiết bị đầu cuối xác nhận vé xố hợp lệ thì sẽ nhận được số tiền đã chi trả thưởng cùng với 0,2% huê hồng vào tài khoản bán vé. Đại lý có trách nhiệm bảo đảm vé xố không được rách bất kỳ phần nào trên vé hoặc mực bị lem màu dù máy vẫn đọc được phần mã vạch thông tin trên vé thì đại lý vẫn không được thanh toán và tài khoản sẽ bị trừ lại tiền đã nộp. Còn rất nhiều những điều khoản mà rủi ro thuộc về phần người mua và đại lý.

Sự suy tính của chị Lan  nếu chị đang bán vé số dạo được 12% so với 5% chị bán mặt hàng mới, trong khi đó phải cần rất nhiều người phụ chị bán để giải thích về loại hình vé xố mới, rồi cần thêm chi phí tiền internet hằng tháng, tiền điện cho máy tính và đèn led. Thêm mặt bằng 6 mét vuông trong nhà. Thêm tiền thế chân. Lợi nhuận “rất mỏng” nên không đủ trả cho các chi phí trên. Nên đó là nguyên nhân chị  thấy rất ít người đang kinh doanh vé xổ cũ không mấy quan tâm. Có vẻ vì vậy Vietlot đang muốn tự mình đầu tư xây dựng kênh cửa hàng bán vé độc lập của mình.

Sổ xố, cá độ M88 đã góp phần giúp cho nhiều người có công ăn việc làm hơn, giúp họ trở thành những đại lý và nhiều người đã trở nên giàu có từ việc làm các đại lý đó, tuy nhiên ngày nay việc đòi hỏi trách nhiệm của các đại lý cũng phải rất cao để tránh làm thất thoát một nguồn lợi lớn từ những tấm vé số.