Mourinho dạy Rashford cách kiếm phạt đền – Empire777

Tiền đạo Man Utd Marcus Rashford tiết lộ được thầy cũ Jose Mourinho chỉ bảo về cách kiếm phạt đền trong các tình huống tấn công.

“Tôi nhớ khi Jose còn là HLV Man Utd, tôi có năm hay sáu lần đáng ra phải được hưởng phạt đền. Sau đó Jose nói với tôi: ‘Nếu cậu không hiểu rõ cách cậu làm, thì cậu sẽ không được hưởng phạt đền’. Sau đó, chúng tôi bắt đầu nhận được một vài quả. Đó là một khía cạnh nào đó về mặt phát triển mà bạn phải hiểu và học”, Rashford chia sẻ trên FWA hôm 14/1.

Phần lớn trong 27 bàn của Bruno Fernandes ghi cho Man Utd đến từ chấm 11m. Ảnh: Reuters.

Phần lớn trong 27 bàn của Bruno Fernandes ghi cho Man Utd đến từ chấm 11m. Ảnh: Reuters.

Mourinho làm HLV Man Utd từ hè 2016 đến cuối năm 2018. Trong giai đoạn này, ông giúp “Quỷ Đỏ” giành một Europa League, một Cup Liên đoàn và một Siêu Cup Anh.

Những chỉ bảo của Mourinho với các học trò về cách kiếm phạt đền dường như cho kết quả sau đó, ngay cả khi ông không còn dẫn dắt CLB. Từ đầu mùa 2019-2020, các trọng tài đã thổi cho Man Utd 20 quả, trong khi Liverpool chỉ được 10 quả.

Sự chênh lệch giữa Man Utd và phần còn lại của giải đang gây tranh cãi. HLV Liverpool, Jurgen Klopp đặt câu hỏi về số phạt đền cao bất thường của “Quỷ Đỏ”.

Cuối tuần này, Man Utd và Liverpool sẽ đối đầu trực tiếp. Rashford và đồng đội hiện đứng đầu bảng, hơn ba điểm so với nhà ĐKVĐ. Đây là cơ hội để Liverpool san bằng cách biệt, nhưng cũng là dịp để Man Utd cho thấy họ không may mắn nhiều như Klopp nghĩ.

Rashford tự tin trước trận đại chiến này. Anh nói: “Chúng tôi đang có một trong những đội hình linh hoạt nhất giải, đặc biệt là tuyến trên. Thật thú vị khi dẫn đầu, nhưng đó mới chỉ là sự khởi đầu. Đội cần cải thiện và tiếp tục tiến bộ. Chúng tôi phải sẵn sàng chiến đấu cho những gì mà đội muốn hướng đến. Hiện tại, chúng tôi hơn hai năm trước về khía cạnh thủ lĩnh dẫn dắt và sẵn sàng chiến đấu vì danh hiệu. Tuy nhiên, điều quan trọng vẫn là chạm tay vào những danh hiệu đó”.

*Lịch đấu – Kết quả Ngoại hạng Anh

*Bảng điểm Ngoại hạng Anh

Thanh Quý (theo FWA)

  • Cole: ‘Man Utd sẽ không vô địch Ngoại hạng Anh’
  • Klopp bị ví như kẻ đạo đức giả
  • Pogba: ‘Khó khăn giờ mới bắt đầu’
  • Matic: ‘Dẫn đầu sau 17 vòng không thể là may mắn’


Được đăng từ: empire777

Leave A Comment