Klopp bị ví như kẻ đạo đức giả – Empire777

Theo trọng tài Mark Clattenburg, phàn nàn về phạt đền là trò tâm lý chiến của HLV Jurgen Klopp trước trận Liverpool – Man Utd.

“Cần phải làm rõ rằng các trọng tài không hề thiên vị đội bóng nào”, Clattenburg viết trên MailOnline. “Có phải Klopp đang nói bóng gió điều đó không? Hay ý của ông ta là Man Utd khuyến khích cầu thủ ăn vạ? Nếu ông ta đang ám chỉ trọng tài, tôi sẽ không muốn bàn thêm vì điều đó không đúng. Nhưng nếu Klopp ngầm nói cầu thủ Man Utd ăn vạ kiếm phạt đền, tôi nghĩ ông ấy có lý. Nhưng, Klopp quên mất rằng các học trò của ông cũng tương tự. Klopp giống như kẻ đạo đức giả nếu ông ấy muốn nói cầu thủ Man Utd muốn kiếm phạt đền. Những cầu thủ như Sadio Mane hay Mohamed Salah cũng rất thích tuân thủ chiến thuật đó”.

Klopp phàn nàn rằng Man Utd hưởng quá nhiều phạt đền, dù chỉ hơn Liverpool một pha mùa này. Ảnh: Reuters

Klopp phàn nàn rằng Man Utd hưởng quá nhiều phạt đền, dù chỉ hơn Liverpool một pha mùa này. Ảnh: Reuters

Trọng tài từng bắt chính 292 trận Ngoại hạng Anh nói thêm: “Klopp rõ ràng đang cáu. Vì từ thời Alex Ferguson, chúng ta chưa thấy HLV nào la lối om xòm như vậy để tác động trọng tài trước trận cầu lớn. Khi Liverpool thắng liên tiếp mùa trước, Klopp không như thế. Ông ta không bao giờ muốn thất bại, và ngày càng cáu kỉnh. Nhưng Klopp đã sai khi cho rằng các trọng tài có xu hướng thiên vị Man Utd. Đúng là hiện tượng này xảy ra dưới thời Ferguson, nhưng đã bớt nhiều kể từ khi Ferguson giải nghệ”.

Clattenburg nói tới phát biểu của Klopp sau khi Liverpool thua Southampton tối 4/1. Khi đó, HLV người Đức nói: “Man Utd hưởng nhiều phạt đền trong hai năm dưới thời Solskjaer, hơn của Liverpool trỏng năm năm rưỡi với tôi”.

Mùa này, Leicester hưởng nhiều phạt đền nhất, với 10 pha. Man Utd và Brighton đứng thứ hai với sáu pha. Còn Liverpool, Fulham và Chelsea có năm phạt đền. Nếu bỏ sáu phạt đền, Man Utd sẽ đứng thứ hai sau Liverpool. Còn nếu không tính năm phạt đền của Liverpool, thầy trò Klopp chỉ đứng thứ 10.

Kể từ đầu mùa 2018-2019, Man Utd hưởng nhiều phạt đền nhất Ngoại hạng Anh, với 32 pha. Còn kể từ mùa 2015-2016, Liverpool nhận 30 phạt đền. Hai đội sẽ đại chiến ở Anfield tại Ngoại hạng Anh tối Chủ Nhật 17/1.

Hoàng An (theo MailOnline, Transfermarkt)

  • Solskjaer sợ Man Utd mất phạt đền sau phát biểu của Klopp
  • Klopp: ‘Man Utd hưởng nhiều phạt đền hơn’


Được đăng từ: empire777