Arteta đoạt giải HLV hay nhất Ngoại hạng Anh – Empire777

AnhHLV Mikel Arteta giúp Arsenal thắng ba trận trong tháng 9, nhờ đó đoạt giải HLV hay nhất tháng của Ngoại hạng Anh.

Sau thảm bại 0-5 dưới tay Man City cuối tháng 8, Arsenal hồi sinh trong tháng 9 với ba trận thắng liên tiếp. Họ đánh bại Norwich và Burnley cùng tỷ số 1-0, rồi hạ Tottenham 3-1. Từ đáy bảng, Arsenal leo lên thứ 11 sau vòng bảy, với 10 điểm. Họ còn kém top 4 bốn điểm và đỉnh bảng của Chelsea sáu điểm.

HLV Arteta mừng danh hiệu HLV hay nhất tháng 9 cùng đội ngũ huấn luyện Arsenal. Ảnh: Premier League

HLV Arteta mừng danh hiệu HLV hay nhất tháng 9 cùng đội ngũ huấn luyện Arsenal. Ảnh: Premier League

“Cảm giác này thật tuyệt vời, chúng tôi vừa trải qua chuỗi trận thành công”, HLV Arteta nói sau khi đoạt giải hôm 8/10. “Với tôi, giải thưởng này có ý nghĩa hơn một danh hiệu cá nhân. Nó dành cho những người có liên quan, làm việc cùng tôi thời gian qua. Tôi biết ơn họ. Chúng tôi đã cùng nhau tin tưởng, đam mê. Điều đó mang lại sức mạnh cho tôi và các học trò, những người tôi tin là đủ giỏi để thắng các trận đấu”.

Arteta vượt các đối thủ là Pep Guardiola,Jurgen Klopp, Graham Potter và Dean Smith để lần đầu thắng giải. Trước Arteta và Guardiola, các HLV Tây Ban Nha từng đoạt giải HLV hay nhất tháng ở Ngoại hạng Anh là Rafa Benitez, Roberto Martinez, Quique Sanchez Flores và Javi Garcia.

Sau loạt trận của các ĐTQG, Arsenal sẽ chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Crystal Palace ở vòng tám Ngoại hạng Anh hôm 19/10. Đội chủ sân Emirates sau đó còn gặp Aston Villa và Leicester, xen giữa trận đấu ở Cup Liên đoàn Anh với Leeds.

Arteta rời vị trí trợ lý của Guardiola tháng 12/2019 để làm HLV Arsenal. Ông đã dẫn dắt “Pháo thủ” 95 trận và thắng 50, thua 26. Arteta giúp Arsenal đoạt Cup FA và Siêu Cup Anh năm 2020.

Vy Anh (theo EPL)

  • Ronaldo hay nhất Ngoại hạng Anh tháng 9/2021


Được đăng từ: empire777