Arteta ‘bật đèn xanh’ để Ozil ra đi – Empire777

Theo HLV Mikel Arteta, tiền vệ thất sủng Mesut Ozil có thể ra đi trong tháng Một, nếu đồng thuận với Arsenal.

“Nếu mọi vấn đề được giải quyết, cậu ấy có thể ra đi trong tháng này. Điều đó tốt cho hai bên. Tốt cho Mesut, tương lai của cậu ấy và cả CLB”, Arteta trả lời về tương lai của Ozil trước trận gặp Newcastle ở vòng ba Cup FA vào ngày 9/1. “Nếu có trường hợp đáp ứng các yếu tố đó, chúng tôi sẽ xúc tiến. Nếu không, cậu ấy sẽ tiếp tục thi đấu ở đây”.

Arteta muốn Ozil rời Arsenal với sự đồng thuận trong tháng Một. Ảnh: PA.

HLV Arteta đã gạt Ozil ra khỏi các kế hoạch thi đấu của Arsenal trong giai đoạn một của mùa giải 2020-2021. Ảnh: PA.

Ozil không được Arteta đăng ký tham dự nửa đầu mùa giải Ngoại hạng Anh 2020-2021, dù là cầu thủ hưởng lương cao nhất đội (khoảng 350.000 USD mỗi tuần). Hợp đồng giữa Ozil với Arsenal sẽ hết hạn cuối mùa này. Vì thế, từ ngày 1/1/2021, anh được tự do đàm phán với CLB khác.

Theo Sky Sports, người đại diện của Ozil – Erkut Sogut – đang liên hệ với nhiều CLB để giúp thân chủ thoát cảnh chầu rìa tại Arsenal. Hai điểm đến tiềm năng nhất của tiền vệ người Đức là Fenerbahce (Thổ Nhĩ Kỳ) và DC United (Mỹ). Tuy nhiên, Ozil từng bày tỏ mong muốn ở lại sân Emirates đến khi hết hợp đồng.

“Chúng tôi lúc nào cũng phải đưa ra nhiều quyết định về các cầu thủ. Cho họ ra sân hay không. Chúng tôi hiểu Mesut là cầu thủ quan trọng, một trụ cột của CLB trong vài mùa giải gần đây. Tôi phải quyết định loại cậu ấy khỏi đội hình và biết hậu quả của nó. Bây giờ, chúng tôi lại phải đưa ra một quyết định khác trong tháng Một”, Arteta bày tỏ. “Chúng tôi phải cân nhắc đâu là phương án tốt nhất cho đội bóng, cho CLB và những dự định của cầu thủ. Phải cố tìm phương án giải quyết những vấn đề đó”.

Bên cạnh giải quyết trường hợp của Ozil, Arteta muốn chiêu mộ tiền vệ công của Lyon, Houssem Aouar. Arsenal từng theo đuổi cầu thủ này hồi mùa hè nhưng không thể ký hợp đồng, dẫn đến việc Arteta bị thiếu nhân sự ở hàng tiền vệ. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo Arsenal sẽ mua được một tiền vệ theo ý Arteta trong kỳ chuyển nhượng này. Theo Sky Sports, Arteta đang rất thận trọng trong cách đối xử với Ozil vì ông không loại trừ khả năng sử dụng tiền vệ 32 tuổi ở nửa sau mùa giải.

Duy Đoàn (theo Sky Sports)

  • Arteta: ‘Giữ sạch lưới là nền tảng cho chiến thắng’
  • Arsenal thắng 4-0 ở Ngoại hạng Anh


Được đăng từ: empire777

Leave A Comment