Allardyce: ‘Arsenal đang xói mòn niềm tin’ – Empire777

Tân HLV West Brom Sam Allardyce xếp Arsenal vào diện đối thủ mà thầy trò ông phải đối đầu trong cuộc đua trốn xuống hạng.

“Arsenal có phải đối thủ tranh trụ hạng không ư? Lúc này, khi họ đang ở nhóm tám đội cuối bảng, thì câu trả lời của tôi là có đấy, hiển nhiên rồi”, Allardyce nói trên Goal hôm 23/12.

“Arsenal vừa thua Man City tại Cup Liên đoàn, và những trận đấu như thế sẽ bào mòn sự tự tin của cầu thủ. Ai ở trường hợp ấy cũng vậy thôi”, HLV kỳ cựu người Anh phân tích về đối thủ. “Họ sẽ tự hỏi điều gì đã đẩy họ vào tình cảnh này, và phải làm sao để thoát khỏi vị trí hiện tại”.

Allardyce chỉ đạo West Brom trong trận thua Aston Villa 0-3 hôm 21/12. Ảnh: Reuters

Allardyce chỉ đạo West Brom trong trận thua Aston Villa 0-3 hôm 21/12. Ảnh: Reuters

West Brom ở vị trí còn tệ hơn Arsenal lúc này. Với chỉ bảy điểm qua 14 trận, đội bóng mà Allardyce vừa tiếp quản đang đứng áp chót bảng điểm. “Pháo thủ” hiện có 14 điểm, xếp thứ 15, nhưng chỉ hơn bốn điểm so với nhóm ba đội xếp cuối.

Allardyce được West Brom bổ nhiệm tuần trước, thay vị tiền nhiệm Slaven Bilic. Ông là HLV giàu kinh nghiệm tại Ngoại hạng Anh khi từng nắm các đội Crystal Palace, Blackburn, West Ham, Newcastle…

Dấu ấn lớn nhất của Allardyce là giai đoạn tám năm dẫn dắt Bolton, biến đội bóng nhỏ thành đối thủ khó nhằn với các ông lớn. Thành công cùng Bolton giúp Allardyce được đặt biệt danh “Big Sam”, cái tên theo ông mãi về sau. Ông cũng chưa bao giờ phải xuống hạng trong sự nghiệp cầm quân.

West Brom sẽ tiếp Arsenal vào ngày 3/1 tới, ở vòng 17 Ngoại hạng Anh. Allardyce tin rằng thầy trò ông có thể tận dụng cuộc khủng hoảng của đối thủ để giành kết quả có lợi. “Hy vọng chúng tôi có thể đánh bại họ, hoặc tất cả các đối thủ ở nhóm tám đội bét bảng khác”, Allardyce nói.

Kim Hòa tổng hợp

  • Jamie Redknapp: ‘Arsenal bây giờ toàn gã hề’
  • Guardiola: ‘Sa thải Arteta sẽ là sai lầm lớn của Arsenal’
  • Arteta: ‘Rất nhiều chuyện lạ xảy ra gần đây’


Được đăng từ: empire777

Leave A Comment